[Nhà đẹp] Ngôi nhà tại Hà Nội như một khu vườn với rau và cây ăn trái

Ngôi nhà tại Hà Nội được thiết kế cho gia đình 4 thành viên muốn tạo ra một nơi yên bình và hài hòa trong thành phố bận rộn. Diện tích khu đất tương đối nhỏ, chỉ 64 m2, bao gồm 4 m x16 m. Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã thiết kế nó như một khu vườn với cây ăn quả và rau, sử dụng tối đa cây xanh.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội

VH House được ODDO Architects lấy cảm hứng từ ngôi nhà ống truyền thống, có cân nhắc các yếu tố kiến ​​trúc đương đại phản ánh phong cách sống hiện đại.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 1

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 3

Hình thức nhà ống thường được bố trí sâu và hẹp, chỉ có một mặt tiền. Ba mặt còn lại thường là những ngôi nhà liền kề san sát nhau, không có cửa sổ. Đây là phương thức chia lô phổ biến do giá đất cao, mặt tiền đường càng rộng thì đất càng đắt.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 4

Một không gian sống liên hoàn được phân chia bởi những khoảng sân xanh nhỏ bên ngoài và bên trong nhà. Khu vực mái được bao phủ bởi các khu vườn mở, nơi gia đình có thể tự trồng rau và trái cây.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 5

Cây xanh áp dụng trong kiến ​​trúc là điều quan trọng trong thành phố đông đúc, nơi thiếu mảng xanh và không đủ không gian công cộng cho người dân.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 5

Chiều ngang của ngôi nhà tương đối hẹp, chỉ khoảng 4m. Để tạo ra một không gian mở thông thoáng ở tầng trệt, đem lại cảm giác rộng rã, các kiến trúc sư đã phân tách các khu chức năng, phân chia không gian bằng các loại cây và thảm thực vật. Chúng thay thế cho những bức tường kiên cố. Cư dân được tiếp xúc gần gũi với cây xanh góp phần tạo nên dương khí cho ngôi nhà.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 7

Tất cả các mặt bằng trong ngôi nhà đều được kết nối trực quan để khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 8

Do kinh phí xây dựng rất thấp, ngôi nhà được thiết kế bằng vật liệu địa phương giá rẻ như gạch. Để giảm tiêu thụ điện của hệ thống điều hòa không khí, ngôi nhà có thể được thông gió chéo tự nhiên.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 9

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 10

Các thiết kế nhằm đem lại sự hài hòa không gian giữa ngôi nhà truyền thống, khí hậu địa phương và lối sống đương đại.

ngôi nhà cây xanh tại hà nội 11

(Sưu tầm – ndh.vn)

Chia sẻ bải viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Chat Zalo
Gọi 0942.699.388